Audio Hồi ký – Tập 24 – Cha của con tôi

/

Phải rất lâu sau cuộc tình đầy nước mắt với chàng nhạc sĩ đào hoa, Kim Cương mới đủ bình tĩnh và lý trí hơn để bước vào một cuộc tình mới cùng một nhà báo – người sau này là chồng và là cha của con kỳ nữ Kim Cương. Thế nhưng, một đời tài hoa vang danh, bao nhiêu người đắm say theo đuổi, từng mấy chục lần làm cô dâu trên sân khấu nhưng Kim Cương chưa từng được khoác áo cô dâu ngoài đời thực.

Nên duyên vợ chồng 

Khác với những chuyện tình thời còn trẻ, tình yêu đến bởi tiếng sét ái tình hay những cảm xúc sôi nổi lần đầu biết yêu, Kim Cương nên duyên với anh chàng nhà báo khi đã 35 tuổi – độ tuổi đã đủ lý trí để hiểu đâu là đúng, là sai và bình tĩnh nhìn nhận cuộc đời. Một phần vì muốn yên bề gia thất để mang lại niềm an ủi cho mẹ sau sự hy sinh của em trai trên chiến trường, một phần thấy được sự chân thành từ anh và đặc biệt là sự đồng điệu về tâm hồn trong công việc, trong công tác thiện nguyện, Kim Cương cùng anh chàng nhà báo yêu nhau từ lúc nào chẳng rõ và quyết định tiến tới hôn nhân. Anh đã nói với Kim Cương bằng những lời chân thật từ đáy lòng: “Không biết tôi có mang lại hạnh phúc cho bà không nhưng tôi sẽ không làm bà khổ như những người khác đâu.”

Đến với anh, Kim Cương yêu bằng cả tấm lòng bởi lẽ nếu ham vật chất thì kỳ nữ đã đi theo lời đề nghị của biết bao người có địa vị ngoài kia. Lấy chồng trễ nhưng cũng chẳng có được một hôn lễ như khát khao của mọi cô gái là được mặc áo cô dâu, được làm đám cưới. Hôn lễ của hai người chỉ là thắp nhang ông bà, ra mắt họ hàng hai bên cùng bữa tiệc nhỏ bên các em ở trại trẻ mồ côi cũng đủ làm cả hai hài lòng vì hoàn cảnh bấy giờ kinh tế còn hạn hẹp. Tình yêu đơn thuần, bình dị ấy đã sớm thu về trái ngọt khi chỉ 1 năm sau đám cưới, họ đón nhận đứa con trai đầu lòng. 

Chưa phải người cuối cùng 

Niềm hạnh phúc như vỡ òa, cả hai đều dành cho con tình cảm vô bờ bến và cứ nghĩ đứa bé lớn lên mỗi ngày cũng là mỗi ngày vợ chồng một thấu hiểu, bao dung cho nhau nhiều hơn nhưng hôn nhân ấy cũng tan vỡ sau 15 năm chung sống vì thứ “vũ khí vô hình” nào đó. Đầu tiên đó là sự quá lịch sự với nhau, trong suốt thời gian chung sống họ chưa một lần cãi vã, cũng không biết đến giận hờn, ghen tuông đã khiến cho cả hai ngày càng xa cách, tảng băng lạnh lùng giữa hai người cứ thế lớn dần, nhất là sau khoảng thời gian anh xa nhà. 

Thêm vào đó, lý do nghe tưởng chừng như vô lý nhưng lại là sự thật, vì Kim Cương đã nổi tiếng và đạt đến đỉnh cao danh vọng của mình quá sớm. Khó có người phụ nữ nào vừa giỏi nghệ thuật, đa năng trong hoạt động xã hội, vừa chu toàn được hạnh phúc gia đình. Anh cần một người vợ, một người mẹ của con nhưng Kim Cương nhiều lúc lại chưa làm tròn bổn phận ấy, bởi lẽ, cô là Kim Cương – người lèo lái đoàn hát nên phần nhiều thời gian dành cho công tác lãnh đạo, không dễ gì thể đáp ứng từng miếng nước, bữa cơm cho anh. Hơn thế nữa, còn bao nhiêu chuyện sâu xa, nhất là vợ nổi tiếng chừng nào thì càng dễ mất chồng chừng đó. Lòng tự trọng của đàn ông không cho phép họ đứng sau vợ. 

Hôn nhân khó có thể kéo dài với hàng loạt những vấn đề âm ỉ chờ thời cơ để bùng cháy. Nhưng những tưởng sẽ kết thúc trong êm đẹp thì Kim Cương phát hiện anh có người thứ ba, bất hạnh thay lại là người thân cận, người mà Kim Cương tin tưởng nên đã khiến cô như sụp đổ. Nhờ có con trai mà Kim Cương vững vàng và tiếp tục can đảm bước đi bằng lý trí và tình yêu to lớn với con. Lắng nghe tập 24 – Cha của con tôi – để khám phá thêm mảnh ghép trong đời người nghệ sĩ. 


⏭️ Phát hành 20h Thứ ba, Thứ năm, Thứ bảy hàng tuần
✨Website: www.kynukimcuong.vn
✨YouTube: https://tinyurl.com/YouTube-HoiKyKimCuong
✨Spotify: https://tinyurl.com/Spotify-HoiKyKimCuong
✨Apple Podcast: https://tinyurl.com/Apple-HoiKyKimCuong
⏭️ Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ qua email : nghesikimcuong@gmail.com