Nghe Audio mà ngỡ đang thưởng thức kịch nói

/

Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình được là một phần trong thế giới mở của một tác phẩm kịch nói? Bằng việc thưởng thức một tác phẩm kịch hoàn toàn chỉ qua âm thanh, khán thính giả sẽ có cơ hội được khơi gợi trí tưởng tượng phong phú của mình để nghe kịch và cảm nhận theo cách riêng của mỗi người.

Không chỉ là Audio

Không đơn thuần được đọc nguyên văn từ bản in, như là một bộ phim được thu phần tiếng – một sân khấu kịch nói vô hình trước mắt, bản thu Hồi ký của Kỳ nữ Kim Cương có lẽ là dự án cá nhân của một nghệ sĩ được thực hiện vô cùng kỳ công.

Phần âm thanh nền, tiếng động và thoại nhân vật được thực hiện công phu nhằm tăng sự thêm sự sống cho tác phẩm. Qua đó, người nghe sẽ cảm thấy cực kỳ thú vị khi trôi dạt về quá khứ cùng thế giới âm thanh như tiếng tàu ghe, tiếng sông nước, tiếng xe ngựa chạy lộc cộc trên đường làng, …  Những trícj đoạn, những câu hát sẽ đi xuyên suốt cùng nội dung Audio Hồi ký giúp khán thính giả cảm nhận được không khí của cải lương, kịch nói thuở vàng son. 

Bên cạnh đó, việc tuyển chọn, phân vai cho các diễn viên … cũng được đạo diễn Đạt Phi – Tổng đạo diễn dự án thực hiện kỹ lưỡng không kém. Vì tất cả những nhân vật ở Hồi ký đều là những nhân vật có thật và nổi tiếng với công chúng nên tìm được chất giọng phù hợp là một bài toán lớn. Chất giọng của người diễn viên không chỉ cần giống với nguyên mẫu mà phải truyền thần được cho nhân vật đó. Với Audio Hồi ký nghệ sĩ Kim Cương, khán giả sẽ có cơ hội gặp lại cố nghệ sĩ NSND Bảy Nam, cố thi sĩ Bùi Giáng, … một cách tình cảm và chân thật nhất. 

Audio Hồi ký – Thưởng thức kịch nói bằng âm thanh còn là giải pháp mang thông điệp và giá trị nhân văn sâu sắc, giúp những khán giả đam mê kịch nói khiếm thị có thể tận hưởng trọn vẹn nhất những giá trị sâu sắc từ thoại kịch. Việc thu âm hồi ký của NSND Kim Cương sẽ góp phần mở ra một hướng đi mới trong thời buổi khán thính giả không có nhiều thời gian để đọc. Với những chị em nội trợ, tài xế lái xe, đây là phương thức giải trí vô cùng thú vị giúp họ có thêm nhiều niềm vui khi ở nhà hay đang trên những chặng đường xa. 

Phía sau 1,000 phút audio sinh động 

Bản hồi ký dưới dạng âm thanh chuyển tải một cách đầy đủ, trọn vẹn các cung bậc cảm xúc của cuộc đời kỳ nữ sân khấu một thời. Không chỉ là hành trình cuộc đời nghề nghiệp của nghệ sĩ Kim Cương mà còn những nhắc nhớ về nghệ sĩ gạo cội như Năm Châu, Phùng Há, Bảy Nam, đặc biệt là cô đào tài danh, phượng hoàng của làng cải lương – cô Năm Phỉ; Kim Cương muốn cho các bạn trẻ thấy những khó khăn, vất vả mà các tiền bối phải vượt qua để theo đuổi nghề hát, để biết trân trọng cái nghề của mình hơn.

NSND Kim Cương cho biết lý do nữ nghệ sĩ làm Audio vì muốn những thông điệp từ hồi ký đến với khán giả dễ dàng hơn so với sách in. Ban đầu nghệ sĩ Kim Cương chỉ mong muốn ai đó đọc hồi ký của mình trên nền âm nhạc nhưng khi đạo diễn Đạt Phi đọc vài trang sách, mường tượng không khí ngày xưa, anh nảy ra ý định thực hiện hồi ký như một “cuốn phim” quay về quá khứ của nghệ sĩ Kim Cương và bản Audio đã ra đời.

Ngoài các nghệ sĩ lồng tiếng chuyên nghiệp, Audio Hồi Ký nghệ sĩ Kim Cương còn có sự góp giọng của những đàn em giỏi nghề mà bà yêu quý và có sự gắn bó với bà trong các hoạt động thiện nguyện như NSND Kim Xuân, NSUT Thành Lộc, NSUT Hữu Châu. Thông qua đó, những chất giọng “vàng ròng” của làng thoại kịch Nam sẽ được truyền tải câu chuyện đến khán thính giả một cách chân thực nhất.

Audio Hồi ký có tổng thời lượng khoảng 1.000 phút, được chia thành 28 tập hiện đang có trên các kênh YouTube, Fanpage, Spotify, Apple Podcasts. Từ những tập đầu tiên, Audio Hồi ký đã đón nhận được tình cảm của đông đảo khán giả về tính công phu, lớp lang như một vở thoại kịch trên sân khấu đầy đủ ánh đèn.


⏭️ Phát hành 20h Thứ ba, Thứ năm, Thứ bảy hàng tuần
✨Website: www.kynukimcuong.vn
✨YouTube: https://tinyurl.com/YouTube-HoiKyKimCuong
✨Spotify: https://tinyurl.com/Spotify-HoiKyKimCuong
✨Apple Podcast: https://tinyurl.com/Apple-HoiKyKimCuong
⏭️ Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ qua email : nghesikimcuong@gmail.com