Audio Hồi ký – Tập 6 – Khúc ngoặt sân khấu

/

Phần 1 của Audio Hồi ký nghệ sĩ Kim Cương đã khép lại với bức tranh toàn cảnh về tuổi thơ hạnh phúc nhưng cũng đầy những thăng trầm của nữ nghệ sỹ. Tiếp nối những mạch cảm xúc đó, phần 2 “Sân khấu và cuộc đời” được mở ra với những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của một trong những nghệ sĩ đã đặt những viên gạch đầu tiên cho nền thoại kịch miền Nam. Tập 6 “Khúc ngoặt sân khấu” sẽ mang khán thính giả đến rạp Lạc Thanh – Châu Đốc, nơi cô bé Kim Cương 19 tuổi quay lại với cái duyên sân khấu luôn chảy trong huyết quản.  

Đêm định mệnh với “Nụ cười Sơn Cước”

“Mọi chuyện lại thay đổi đột ngột vào mùa hè năm tôi 19 tuổi. Năm đó tôi thi rớt tú tài 2 – một kỳ thi trọng đại của đời học trò.”

Thi rớt tú tài, trong tâm trạng hụt hẫng và hoang mang, Kim Cương gói ghém đồ đạc lên đường đi thăm má ở Châu Đốc. Vốn đã quen với cuộc sống chỉn chu, nề nếp ở trường dòng, cô cảm thấy khó chịu với sự bát nháo ở đoàn hát; không khí sôi động từng quằn quại nhớ thương nay lại cảm thấy xa lạ.

Sau hơn 10 năm xa sân khấu với nỗi nhớ dai dẳng ám ảnh suốt thời đi học, Kim Cương đã trở lại sân khấu một cách vô tình trong cái loạn lạc của chiến tranh tại một đêm ở rạp Lạc Thanh – Châu Đốc. Đêm đó, đoàn hát được lệnh phải đóng cửa rạp để giữ khán giả khỏi ra ngoài, tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Lần lượt từng diễn viên của sân khấu thay nhau biểu diễn mà tiếng súng vẫn chưa chấm dứt, Kim Cương bất đắc dĩ  là lựa chọn cuối cùng của má Bảy Nam. Xuất hiện không có sự chuẩn bị trước, với cái duyên sân khấu bẩm sinh, Kim Cương tạo nên ấn tượng mới mẻ và đầy thú vị cho khán giả với ca khúc “Nụ cười Sơn Cước”. Ngờ đâu đó chính là đêm định mệnh đưa Kim Cương trở lại ánh đèn vàng đầy lấp lánh. 

Duyên trời đã định, “Kim Cương” phải thuộc về sân khấu

Dù má Bảy Nam không muốn con gái theo nghề hát, Kim Cương vẫn bị hút về sân khấu như định mệnh. Sau thời gian để con gái quay lại theo đoàn, NSND Bảy Nam đặt hàng soạn giả Duy Lân viết riêng cho đứa con gái rượu vở diễn “Giai nhân và ác quỷ”. Vai A Liễu trong vở cải lương này đưa tên tuổi Kim Cương lên hàng đào thương và là gương mặt đình đám trong giới sân khấu thời đó. Sự đồng cảm với tâm hồn nhân vật cô gái cùng năng khiếu con nhà nòi, cộng với tính ham học, ham diễn đã chắp cánh cho Kim Cương bay bổng trong vai tuồng của mình. Kim Cương trở nên nổi tiếng như một hiện tượng trên khắp các mặt báo. Trên báo “Tiếng Dội”, ký giả Nguyễn Ang Ca đặt danh xưng “kỳ nữ” – ngụ ý về cô gái có tài năng kỳ lạ.

Kỳ nữ Kim Cương đã mang đến cho cải lương một bầu không khí mới vô cùng sinh động. Như cá gặp nước, Kim Cương biến hóa không ngừng trong từng vai diễn,  tỏa sáng liên tiếp với những vai khác nhau. Không còn là cô bé Kim Cương với vai trẻ con nhí nhảnh thời Na Tra lóc thịt mà lúc này cô đã chính thức trở thành đào thương son phấn lượt là, chính thức bước vào nghiệp cầm ca bằng hình ảnh một giai nhân. 

Khúc ngoặt định mệnh quá ngỡ ngàng và ngoài tầm kiểm soát đưa Kim Cương đến trở lại với  sân khấu. Ai ngờ một Kim Cương trải qua biết bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu sự thay đổi trong cuộc đời lại trở về nơi vốn thuộc về ở thời điểm mà bà chẳng lường trước. Cùng xui dòng cảm xúc trở về cái đêm lấp lánh nơi rạp Lạc Thanh – Châu Đốc qua tập 6 Audio Hồi ký: “Khúc ngoặt sân khấu”


⏭️ Phát hành 20h Thứ ba, Thứ năm, Thứ bảy hàng tuần
✨Website: www.kynukimcuong.vn
✨YouTube: https://tinyurl.com/YouTube-HoiKyKimCuong
✨Spotify: https://tinyurl.com/Spotify-HoiKyKimCuong
✨Apple Podcast: https://tinyurl.com/Apple-HoiKyKimCuong
⏭️ Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ qua email : nghesikimcuong@gmail.com