NSND Kim Cương dù bệnh vẫn trao quà Tết “Nghệ sĩ tri âm”

(NLĐO) – NSND Kim Cương đã vận động gần 1 tỉ đồng để trao quà Tết cho hơn 200 nghệ sĩ nghèo và trao học bổng mang tên mẹ của bà – NSND Bảy Nam.

Sáng 8-1, NSND Kim Cương đã tổ chức chương trình “Nghệ sĩ tri âm” lần 6. Năm nay, bà đã vận động gần 1 tỉ đồng để trao quà Tết cho hơn 200 nghệ sĩ nghèo và trao học bổng mang tên mẹ của bà – NSND Bảy Nam. Dù bệnh bà vẫn dồn hết sức cho ngày trao quà ý nghĩa này.

NSND Kim Cương dù bệnh vẫn trao quà Tết Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 1.

NSND Bạch Tuyết chúc sức khoẻ các NS lão thành

Chương trình “Nghệ sĩ tri âm” lần 6 không tổ chức tại Nhà hát TP. Khoảng sân nhỏ tại trụ sở Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã được kê một sân khấu nhỏ đủ để các nghệ sĩ, ca sĩ biểu diễn vài tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”.

“Có hai niềm hạnh phúc mà tôi ghi khắc trong lòng, đó là chương trình “Nghệ sĩ tri âm” được nhiều bạn bè thân hữu, các doanh nghiệp đồng hành. Hễ gần Tết thì tôi nhận được điện thoại của bạn bè, sẵn sàng ủng hộ. Niềm hạnh phúc thứ hai, 20 em nhận học bổng 6 năm qua, đều là học sinh giỏi” – bà xúc động nói.

UBMTTQ Việt Nam TPHCM đã trao tặng 1,5 tỉ đồng cho chương trình.

NSND Kim Cương dù bệnh vẫn trao quà Tết Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 2.

Bà Triệu Lệ Khánh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM – trao quà cho các nghệ sĩ

NSND Kim Cương dù bệnh vẫn trao quà Tết Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 3.

NS Việt Trinh, NSND Kim Xuân, NSND Kim Cương, NSƯT Hữu Châu trong buổi trao quà Tết

Nhiều tiểu thương ở các chợ dành sẵn quà Tết tặng nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn gồm: sữa, đường, bột giặt, nước mắm, nước tương, nồi, chảo, quần áo, sách vở học sinh, chăn, giày dép… Ngoài danh sách 100 nghệ sĩ được trao tặng tại trụ sở Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, ngày 10-1 còn có 100 nghệ sĩ nhận quà Tết đợt 2 tại nhà riêng của NSND Kim Cương. Sở dĩ chia hai 2 đợt vì trụ sở của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM quá nhỏ. Hơn nữa, NS Kim Cương không đủ sức khỏe để chuẩn bị cho chu đáo 200 phần quà nên phải chia ra làm hai đợt.

NSND Kim Cương dù bệnh vẫn trao quà Tết Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 4.

Ca sĩ Bích Thủy, Hạ Châu biểu diễn ca khúc “Còn thương rau đắng sau hè”

Đến nhận quà, NSƯT Diệu Hiền cho hay công việc thiện nguyện của NS Kim Cương nhiều năm qua đã sưởi ấm trái tim của nghệ sĩ. Sau 6 năm liền tổ chức chương trình “Nghệ sĩ tri âm”, chị còn thành lập nhóm từ thiện mang tên “Nghệ sĩ tri âm”, trong đó có sự tham gia tích cực của NSƯT Thành Lộc và Hữu Châu, nhằm mở rộng phạm vi trao quà cho khối sáng tác như: nhạc sĩ, soạn giả, họa sĩ thiết kế… thuộc các ngành xiếc, ảo thuật, nhạc sĩ, soạn giả, đạo diễn.

NSND Kim Cương dù bệnh vẫn trao quà Tết Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 5.

NSND Bạch Tuyết trao học bổng NSND Bảy Nam cho cáchọc sinh

NSND Thanh Vy cho rằng ở lãnh vực hoạt động xã hội và từ thiện, NSND Kim Cương là tấm gương đối với các NS. Còn NS Kiều Phượng Loan xúc động chia sẻ đoàn kịch nói Kim Cương dù đã ngưng diễn nhưng tất cả đều nhận được quà Tết. Dù vậy, Tết năm nay, các NS buồn hơn khi vắng thêm diễn viên Nguyễn Chánh Tín.

Mỗi phần quà dành cho nghệ sĩ nghèo ngoài các sản phẩm ngày Tết còn có 5 triệu đồng/người. Học sinh nghèo hiếu học con của các nghệ sĩ được trao học bổng 3 triệu đồng/em.

NSND Kim Cương dù bệnh vẫn trao quà Tết Nghệ sĩ tri âm - Ảnh 6.

NS Ngọc Đáng hát bài “Làng tôi” tặng các NS lão thành

Tham gia chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng xuân Canh Tý trong ngày trao quà Tết năm nay có các nghệ sĩ: NSND Bạch Tuyết, Kim Xuân, NSƯT Diệu Hiền, NS Hồng Nga, ca sĩ Hạ Châu, Bích Thủy, Bích Phượng, Thành Danh, Kim Luân, Huỳnh Sơn, Quế Dinh.

Dù đang điều trị căn bệnh tim sau cú nhồi máu cơ tim NS Kim Cương vẫn khẳng định sẽ nỗ lực để ngày Tết nghệ sĩ là một ngày hội của sự chia sẻ.

Bài viết từ nguoilaodong được đăng tải vào ngày 08-01-2020