Audio Hồi ký – Tập 5 – Tuổi học trò bơ vơ

/

Những trải lòng về tuổi thơ đầy hạnh phúc nhưng cũng sóng gió của Nghệ sỹ Kim Cương trong Phần 1 “Tuổi thơ nghiệt ngã” đã đến hồi kết với tập 5 “Tuổi học trò bơ vơ”. Đây là những năm tháng Kim Cương sống tại trường dòng Thiên Phước. Đây là một hành trang quý báu, một dấu ấn khó phai khắc thành một Kim Cương đằm thắm với tâm hồn nhân hậu.

Cô học sinh cá biệt Kim Cương   

Sau những trò phá phách đi quá giới hạn của Kim Cương tại nhà má Năm Phỉ, NSND Bảy Nam buộc phải gửi con đến trường dòng Thiên Phước để học tập và rèn luyện với hy vọng con gái trở thành một người ưu tú bằng con đường học vấn. Một Kim Cương ngang tàng bị nhốt mình trong trường dòng với những thứ mới mẻ và xa lạ: những bài kinh khó hiểu, những chiếc áo dòng bệ vệ của các xơ, những tên Thánh khó nhớ, những gương mặt lạnh lùng, nghiêm khắc của các Cha…

Khác xa với những ngày tháng sống tự do tự tại trước đây, Kim Cương mỗi ngày đều phải vùi đầu trong những bài học, phải tuân theo thời khóa biểu, không được thoải mái làm những thứ mình muốn. Như chim lâu ngày bị nhốt trong lồng, Kim Cương vùng vẫy trong chiếc lồng ấy và trở thành học sinh cá biệt trong mắt các xơ, bày ra đủ trò quái đản đã ngấm vào máu và đương nhiên cô được “săn sóc” rất kỹ bằng những lời giáo huấn nghiêm khắc, thậm chí là những trận đòn roi từ các xơ. 

Thiếu nữ Kim Cương giàu tình yêu thương

Sau 5 năm khi đã dần quen với cuộc sống tại trường dòng Thiên Phước, Kim Cương lại phải giã từ nơi đây để chuyển đến trường Cha Tam ở Chợ Lớn, bắt đầu một cuộc thay đổi mới. Cha Tam cũng là một trường đạo nhưng bình dân hơn, ở đây nuôi dạy hơn phân nửa học sinh là trẻ mồ côi. Ngoài chuyện học tập theo chương trình, thời gian còn lại Kim Cương phụ giúp các xơ chăm sóc những em nhỏ mồ côi. 

Chính ở nơi đây, hằng ngày được tận tay chăm sóc, kề cạnh cùng những đứa trẻ bất hạnh; Kim Cương trở nên nền nã hơn, biết chấp nhận những gì mình có, cảm thấy hối hận trước những hành động nông nổi, quậy phá mà cô cho là cách tự vệ của một đứa trẻ bị bỏ rơi luôn khao khát tình cảm, sự quan tâm của mọi người “Tôi nhận ra được niềm vui khi giúp đỡ những người bất hạnh hơn mình không dễ dàng tan nhanh như niềm vui khi quậy phá.”

Sống trong tình thương yêu của các xơ và bè bạn, ở tuổi 17, Kim Cương trở thành một thiếu nữ có nề nếp và có một trái tim nhân hậu, giàu tình yêu thương, đã có lúc mang trong mình ước mơ trở thành một vị xơ để mang hạnh phúc tới cho mọi người.Viên Kim Cương gia bảo của má Bảy Nam và ông bầu Phước Cương đã có những tháng ngày kỷ luật thế nào nơi trường dòng và bước ngoặt nào thời niên thiếu biến cô  trở thành một trong những người đặt nền móng đầu tiên cho nền thoại kịch miền Nam. Hãy cùng lắng nghe và cảm nhận Tập 5: “Tuổi học trò bơ vơ”


⏭️ Phát hành 20h Thứ ba, Thứ năm, Thứ bảy hàng tuần
✨Website: www.kynukimcuong.vn
✨YouTube: https://tinyurl.com/YouTube-HoiKyKimCuong
✨Spotify: https://tinyurl.com/Spotify-HoiKyKimCuong
✨Apple Podcast: https://tinyurl.com/Apple-HoiKyKimCuong
⏭️ Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ qua email : nghesikimcuong@gmail.com