Audio Hồi Ký – Tập 1 – Đêm trắng Thất Ngàn

/

“Đêm trắng Thất Ngàn” thuộc Phần 1 “Tuổi ngơ nghiệt ngã” là một chương mở màn đặc sắc cho Audio Hồi ký Sống cho người – Sống cho mình. Đó chính là ngày nghệ sĩ Kim Cương chứng kiến sự ra đi đầy bi thương của cha – ông bầu Phước Cương – người được mệnh danh là hậu tổ của nền cải lương miền Nam, ở giữa rạp Thất Ngàn, Phan Thiết. Cái đêm định mệnh đáng nhớ ấy đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cô bé Kim Cương mãi về sau. 

Phần một “Tuổi thơ nghiệt ngã” là câu chuyện về những tháng ngày hạnh phúc lẫn cay đắng khi Kim Cương theo cha mẹ – cố nghệ sĩ Bảy Nam và ông bầu Phước Cương cùng đoàn hát rong ruổi biểu diễn khắp nơi. Sau ánh hào quang lấp lánh là không ít những nhọc nhằn, cay đắng của một đời nghệ sĩ lần đầu được nghệ sĩ chia sẻ.

Tuổi trẻ thơ phiêu bạt ngập tràn màu sắc và âm thanh tươi đẹp

Những tưởng tuổi thơ của Kim Cương sẽ êm đềm trôi qua với hồi ức hạnh phúc, khi theo chân Đoàn Đại Phước Cương lừng lẫy rong ruổi lưu diễn khắp nơi từ Nam chí Bắc, từ các tỉnh thành đô hội đến các làng mạc xa xôi… Đó là những ngày dài mơ mộng giữa thiên nhiên sông nước, mây núi, đồng quê, cả gia đình đã đi qua không biết bao nhiêu xứ sở, từ những đồi cát trắng bao la của miền Trung đến những vùng biển xanh dẫn ra xứ Bắc. Cuộc hành trình cứ như thoi đưa và cô bé Kim Cương dần quen với cuộc sống rày đây mai đó, quen với mọi thay đổi của thời tiết dù là nắng chang chang hay mưa tầm tã… Bất cứ nơi nào cũng có điều để háo hức mong chờ! Nhưng cuộc sống không êm đềm mãi thế. Hạnh phúc ngắn ngủi chẳng tày gang khi biến cố cuộc đời với bao nghiệt ngã và bi thương đã bất ngờ ập đến với cô bé Kim Cương 9 tuổi!

Cuộc đời như vở kịch buồn. Kết cục bi thương lại vận vào người cả đời lấy ánh đèn sân khấu làm lý tưởng của mình!

Đêm hôm ấy, ở nơi đất khách, không người thân, không một nơi để đặt lưng, ba người trong gia đình Kim Cương lang thang trong sự tuyệt vọng trên chiếc xe ngựa ọp ẹp và đã dừng chân xin nghỉ tại một góc của rạp Thất Ngàn khi ông bầu Cương trở bệnh nặng. Tiếng lòng Kim Cương luôn canh cánh “Chúng tôi về đâu, ba tôi sẽ nằm đâu? Ven đường hay xó chợ? Dường như không có nơi nào sẵn sàng chứa chấp một người đang hấp hối.”

Ông bầu Cương lên cơn co giật dữ dội vì á phiện và chấm dứt cuộc đời trong nỗi chua chát khi bị chính sân khấu – nơi mà ông cống hiến cả đời và coi như máu thịt – quay lưng vào những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Những bất hạnh mà người cha kính yêu mang theo khi trút hơi thở cuối cùng đã khiến Kim Cương thấm thía biết nhường nào nỗi vinh nhục của kiếp phù du khi ấy và hơn hết là những nhọc nhằn của con đường nghệ thuật sau ánh hào quang sân khấu:

“Có lẽ đó là lúc mà tôi nhìn thấy tận cùng nỗi khắc nghiệt của đời nghệ sĩ. Không phải cả đời sống cho sân khấu là có thể chết trên sân khấu. Nơi đó chỉ cho phép những gương mặt đầy son phấn diễn tuồng, cho phép một cái chết với tiếng khóc nghẹn ngào giả tạo dành cho khán giả chớ không thể dung chứa một nỗi đau riêng tư đích thực.” Sau biến cố ấy, niềm tin vào nghiệp xướng ca dường như chẳng còn với gia đình Kim Cương. Bà Bảy Nam – mẹ của Kim Cương quyết định cho con gái quay trở về làm một cô nữ sinh bình thường như bao người khác. Điều gì đang chờ đón Kim Cương phía trước? Tương lai Kim Cương rồi sẽ về đâu? Hãy cùng nghệ sĩ Kim Cương quay lại cái đêm định mệnh ấy trong Audio Hồi Ký Kim Cương – Chương 1: Đêm trắng Thất Ngàn. Đặc biệt, vì lý do sức khỏe, đây là chương sách hiếm hoi được chính nghệ sĩ Kim Cương góp giọng.

🎶 Audio Hồi Ký Kim Cương – Sống cho người, Sống cho mình 🎶
Phát hành 20h Thứ ba, Thứ năm, Thứ bảy từ ngày 26/03/2022
Website: www.kynukimcuong.vn
YouTube: https://bit.ly/kynukimcuongYouTube
Spotify: (Đang cập nhật)
Apple Podcast: (Đang cập nhật)
➡️ Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ qua email nghesikimcuong@gmail.com